Quạt tích điện là gì?

 

Quạt tích điện là gì?

Quạt tích điện với nhiều tên khác nhau như: quạt lưu điện, quạt điện hay quạt giữ điện. Quạt tích điện được chạy bằng pin, hỗ trợ làm mát trong những ngày nóng bị mất điện, điện yếu hoặc sử dụng ở những vị trí không tiện sử dụng lưới điện.

Quạt sạc điện AC ARF03D123

Quạt sạc điện AC ARF03D123 sở hữu thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích

Nguyên lý hoạt động của quạt tích điện

Quạt tích điện có tính năng hoạt động cũng tương tự như các dòng quạt khác. Điểm nổi bật của dòng quạt này chính là sử dụng được khi không có điện bởi hoạt động của bình ắc quy được tích hợp bên ngoài của quạt.

Mỗi loại quạt sẽ được thiết kế bộ ắc quy được tích nguồn điện khác nhau, thông thường dao động từ 6 - 25V. Mạch này hoạt động chính tốt nhất khi sử dụng cho vấn đề sạc quạt điện.

Quạt sạc AC ARF01D113

Quạt sạc AC ARF01D113 hoạt động dựa trên ắc quy tích hợp bên ngoài quạt

2Quạt tích điện có tốt không? Có nên sử dụng không?

Đa dạng tốc độ gió, làm mát trên diện rộng

Quạt tích điện sở hữu đa dạng tốc độ gió khác nhau từ cấp độ nhẹ đến mạnh giúp người dùng có thể tùy chỉnh dựa trên những nhu cầu mà người dùng sử dụng. Ngoài ra, quạt có thể quay đảo chiều giúp làn gió được tản đều làm mát trên không gian rộng.

Với khả năng đảo gió liên tục làm mát không gian rộng, giúp hạn chế được tình trạng tập trung vào một vị trí nhất định, tránh được tình trạng cảm lạnh ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người già và trẻ nhỏ.

Quạt sạc điện Sunhouse SHD7115

Quạt sạc điện Sunhouse SHD7115 sở hữu 3 tốc độ gió và quay đảo chiều giúp gió tản đều

Đảm bảo an toàn người sử dụng, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ

Dòng quạt tích điện được nhà sản xuất tối ưu những tiện ích hiện đại và đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Với lồng quạt được thiết kế đan khít với nhau để trẻ em không thể đút tay vào giúp bố mẹ có thể yên tâm khi bật quạt.

Quạt sạc điện Sunhouse SHD7115 sở hữu lồng quạt đan khít đảm bảo cho những gia đình có trẻ nhỏ

Quạt sạc điện Sunhouse SHD7115 sở hữu lồng quạt đan khít đảm bảo cho những gia đình có trẻ nhỏ

Thời gian sạc pin nhanh, sử dụng với tốc độ cao

Thời gian sạc pin của quạt tích điện khá nhanh với thời gian đầu bạn mới mua quạt tích điện về thì thời gian sạc thường mất khoảng 24 giờ để quạt nạp đầy năng lượng. Sau một thời gian sử dụng, bạn chỉ mất khoảng 12 - 24 giờ có thể sạc đầy pin cho quạt.

Tùy vào từng dòng quạt và thương hiệu sẽ có thời gian sạc đầy khác nhau. Để sử dụng quạt hiệu quả, bạn hãy đọc thêm hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bạn nên ghi nhớ không nên sạc quạt quá 30 tiếng vì nếu bạn để quạt ngâm điện trong một thời gian dài dẫn đến tình trạng bị chai pin, giảm tuổi thọ. Đặc biệt, không nên vừa sạc vừa sử dụng vì rất dễ gây tình trạng cháy nổ.

Quạt sạc điện Sunhouse SHD7223

Quạt sạc điện Sunhouse SHD7223 sở hữu dung lượng pin lớn

Dùng được trong thời gian dài sau khi sạc đầy pin

Để biết được quạt tích điện dùng được trong thời gian bao lâu bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như công suất, dung lượng pin, ắc quy của quạt. Khi sử dụng quạt này bạn có thể đặt ở những vị trị không có nguồn cắm điện như ngoài trời, hay chẳng may bị cắt điện.

Mỗi một loại quạt sẽ có những chỉ số này khác nhau. Có hai dòng quạt tích điện chính đó là: quạt tích điện thường và quạt tích điện mini.

Nhận xét